Tại Huế, nói đến món bánh tráng phơi sương người ta nghĩ ngay đến món ăn
đặc trưng của biệt phủ Thảo Nhi. Trong hàng chục món ăn khá nổi tiếng ở
nhà hàng này, thì bánh tráng phơi sương làm cho du khách nhớ nhất bởi
nó rất đặc trưng và mang đậm phong cách ẩm thực Huế - cố đô Huế được xem là
world heritages. Chỉ cần một đĩa
bánh tráng, một đĩa thịt heo, một đĩa rau và thêm một bát nước chấm được
chế biến công phu... từng ấy thôi cũng đủ tạo nên một hương vị rất
riêng của món bánh tráng phơi sương này.
Để tạo nên hương vị riêng cho một món bánh vốn không có xuất xứ từ đất
Huế, nên khi chế biến món ăn này, ngoài chọn loại thịt heo ngon để bó
thành 2 đầu, các đầu bếp còn rất kỳ công trong việc chọn các loại rau ăn
kèm và chế biến nước chấm.
Rau để ăn kèm với thịt heo trong món bánh phơi sương có trên 20 loại bao
gồm các rau thông thường và cả rau rừng. Các loại rau này không chỉ tạo
nên mùi thơm tổng hợp giúp thực khách ngon miệng mà còn có tác dụng như
những vị thuốc Nam chữa bệnh .
Riêng với nước chấm cho món ăn này được người Huế pha chế khá cầu kỳ bao
gồm các loại gia vị như: ruốc, đường, bột ngọt, ớt , tỏi xay nhiễm, hoà
trộn vào nhau, tạo nên hương vị mặn, cay, chua, ngọt rất đậm đà.
Với không gian êm dịu ở Huế, ngồi thưởng thức miếng bánh tráng phơi
sương mềm mại, thịt heo vừa ngọt vừa béo cộng với vị chát chua, thơm của
các loại rau hoà cùng vị cay mặn ngọt của nước chấm khiến bạn không thể
nào quên được khi thưởng thức món bánh tráng phơi sương tạ Huế.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét